Tóc nhuộm nhanh phai màu là do bạn chưa biết đến 3 gạch đầu dòng này thôi

0
62

Cách nhanh nhất để thay đổi diện mạo của một cô nàng chính là nhuộm một màu tóc mới. Nhưng mỗi lần nhuộm vừa mất công, mất tiền, tốn thời gian nhưng tóc lại nhanh phai. Giữ màu tóc nhuộm chắc hẳn là vấn đề nan giải của kha khá cô gái. Với Đẹp365 và những gạch đầu dòng dưới đâu, việc giữ màu tóc nhuộm sẽ đơn giản hơn nhiều!

1. Vì sao tóc nhuộm nhanh phai màu?

Để có thể giữ màu tóc nhuộm, đầu tiên bạn phải biết lý do vì sao tóc phai màu. Giải quyết từ ngọn nguồn bao giờ cũng hiệu quả nhất cả.

Bạn sẽ phải làm quen với khái niệm undertone, có thể hiểu như màu nền của tóc. Nếu bạn có mái tóc vàng nhạt hoặc màu bạc thì tóc nền sẽ có màu vàng. Nếu bạn có mái tóc màu nâu thì tóc nền sẽ là màu cam. Nếu bạn sở hữu tóc nâu sẫm hoặc đen thì tóc nền của bạn màu đỏ.

Khi dùng thuốc tẩy tóc trước khi nhuộm, các sản phẩm tạo kiểu uốn, duỗi hay khi để tóc tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, chất clo trong nước hồ bơi, màu tóc nhuộm của bạn sẽ bị biến đổi. Từ đó, chúng sẽ làm lộ ra màu tóc nền. Đây là lý do lớn nhất khiến các bạn gái khó giữ màu tóc nhuộm. 

2. Làm thế nào để chỉnh sửa màu tóc nhuộm bị xuống tông?

Không chỉ tìm cách giữ màu tóc nhuộm, các bạn gái còn phải biết cách chỉnh sửa màu tóc của mình nếu chẳng may tóc bị xuống tông quá nhanh.

Khái niệm tiếp theo bạn nên tìm hiểu là “trung hòa màu tóc”. Dựa trên “bánh xe” màu sắc, mỗi màu sẽ bị trung hòa và loại bỏ bởi màu nằm ở phía đối diện nó. 

Như bạn có thể thấy, màu tím sẽ loại bỏ tông vàng không mong muốn trên màu tóc của bạn. Hoặc màu xanh lam sẽ “tiêu diệt” các tông màu cam. Màu xanh lá cây sẽ loại bỏ màu nền đỏ trên mái tóc nhuộm nâu hoặc đen. Hiểu rõ về công thức này, bạn sẽ giữ màu tóc nhuộm tốt hơn cũng như biết cách để giải quyết những màu undertone lộ ra trên mái tóc nhuộm của mình. 

Vậy khi áp dụng công thức trung hòa giữ màu tóc nhuộm này vào thực tế sẽ như thế nào? Bạn cần đến các tiệm làm tóc uy tín. Thợ làm tóc sẽ sử dụng một loại thuốc nhuộm ít amoniac hoặc một loại thuốc ủ nâng tông chuyên nghiệp cho tóc. 

Hoặc bạn hoàn toàn có thể giữ màu tóc nhuộm tại nhà. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường các sản phẩm dầu gội, dầu xả chuyên dùng để giữ màu tóc nhuộm. Ví dụ như:

  • Dầu gội, dầu xả tím cho mái tóc màu vàng sáng.
  • Dầu gội, dầu xả xanh da trời giữ màu tóc nhuộm cho những mái tóc nâu lạnh.
  • Dầu gội, dầu xả xanh ngọc lục bảo giúp loại bỏ những tông màu đỏ xuống tông của mái tóc nâu hoặc đen.

Các bạn gái nên dùng những sản phẩm giữ màu tóc nhuộm này xen kẽ với dầu gội thông thường khoảng 1-2 lần/tuần. 

3. Một vài lưu ý cần ghi nhớ

Khi dùng các sản phẩm chuyên dụng giữ màu tóc nhuộm tại nhà, bạn cần lưu ý thực hiện cẩn thận để đạt được hiệu quả cao nhất. 

  • Nên đeo găng tay khi dùng sản phẩm để tránh những kích ứng không đáng có và bảo đảm vệ sinh.
  • Bạn cũng nên chắc chắn rằng sản phẩm giữ màu tóc nhuộm đã được bôi đều lên toàn bộ tóc.
  • Duy trì sử dụng đều đặn thì việc giữ màu tóc nhuộm bền đẹp sẽ không còn khó khăn. 

Màu tóc nhuộm không chỉ giúp “F5” diện mạo mà còn phần nào thể hiện cá tính của bản thân. Mình còn trẻ, sao lại không thử trải nghiệm một màu tóc mới, bạn nhỉ? Hãy cùng Đẹp365 tìm kiếm và chăm sóc một màu tóc nhuộm thật đẹp ngay hôm nay!