Nhắc đi nhắc lại rất nhiều, nhưng bạn đã biết rõ về thực phẩm chức năng hay chưa?

0
16

Trong những năm gần đây, thực phẩm chức năng đã trở nên phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe thường ngày. Còn được gọi là dược phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng rất có lợi trong việc bổ sung sự thiếu hụt dinh dưỡng hay kích thích phát triển một số bộ phận như tóc, móng,… Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu rành mạch về loại sản phẩm này nhé!

1. Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm mang lại những lợi ích sức khỏe vượt hơn cả giá trị dinh dưỡng thật của sản phẩm đó. Ngoài các thành phần giàu chất dinh dưỡng như trái cây và rau, danh mục này cũng bao gồm các loại thực phẩm được bổ sung vitamin, khoáng chất, men vi sinh và chất xơ

2. Ví dụ điển hình về thực phẩm chức năng

Bạn có biết thực phẩm chức năng thường được chia thành hai loại: thực phẩm tự nhiên và thực phẩm có chất bổ sung.

Thực phẩm tự nhiên là các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất béo có lợi cho tim. Như trái cây (quả mọng, lê, đào,…), rau (bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn,…), các loại hạt, ngũ cốc, hải sản và thực phẩm lên men.

Trong khi đó, thực phẩm biến đổi đã được tăng cường với các thành phần bổ sung. Chẳng hạn như vitamin, khoáng chất, chế phẩm sinh học hoặc chất xơ giúp tăng lợi ích sức khỏe mà thực phẩm mang lại.

3. Lợi ích của thực phẩm chức năng mang lại:

Có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng thường có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ. Hãy bổ sung chế độ ăn uống của bạn với nhiều loại thực phẩm chức năng, bao gồm cả thực phẩm tự nhiên và có chất bổ sung. Chắc chắn có thể giúp cơ thể bạn đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết và bảo vệ chống lại sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Có thể bảo vệ sức khoẻ và chống lại bệnh tật

Các loại thực phẩm chức năng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng có thể giúp bạn bảo vệ sức khoẻ và chống lại bệnh tật. Nhiều loại đặc biệt giàu chất chống oxy hóa hay một số thực phẩm chức năng cũng có axit béo omega-3, một loại chất béo lành mạnh giúp giảm viêm, tăng cường chức năng của não và tim.

Ngoài ra có nhiều loại giàu chất xơ giúp thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và bảo vệ chống lại các tình trạng như tiểu đường, béo phì, bệnh tim hay đột quỵ.

Có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cơ thể

Một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển cơ thể ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Cung cấp một loạt các thực phẩm chức năng giàu chất dinh dưỡng như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn đảm bảo rằng nhu cầu dinh dưỡng được đáp ứng. Từ đó cơ thể có đủ điều kiện để tăng trưởng và phát triển hơn.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về thực phẩm chức năng có thể được sử dụng để tăng lượng chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Bổ sung thực phẩm chức năng là một trong những việc bạn cần làm để lấp đầy khoảng trống trong chế độ ăn uống và hỗ trợ sức khỏe một cách toàn diện.