Nếu không muốn mái tóc mãi “kêu cứu”, bạn nhất định phải thuộc nằm lòng những điều này

0
18

Chăm sóc mãi nhưng tóc vẫn “kêu cứu” và không mềm mượt như mong muốn, phải làm sao đây? Trước tiên, bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến mái tóc mình trở nên yếu ớt đã. Hãy cùng Đẹp365 “bắt tay” vào công cuộc điều tra này thôi nào!

1. Những sự thật về mái tóc bạn cần biết

Bạn có biết rằng 67% phụ nữ thường xuyên làm hư tổn mái tóc của mình với việc nhuộm màu, xử lý hóa học hoặc sử dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt. Và các chuyên gia tóc nhận định đây chính là vấn đề lớn nhất của phụ nữ hiện đại.

Bạn có biết đâu là ba loại sản phẩm chăm sóc tóc từ gốc đến ngọn được sử dụng nhiều nhất không? Đó chính là dầu gội, dầu xả và mặt nạ tóc. Nàng nào đang muốn “đầu tư” thêm thời gian cho mái tóc thì hãy đọc tiếp phần dưới đây nhé.

2. Tóc “kêu cứu”vì bạn chỉ chăm sóc ở bề mặt

Nhiều sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường chỉ có công dụng phục hồi trên bề mặt mái tóc hư tổn. Từ đó tạo cho cho bạn cảm giác “giả” là mái tóc mình đang rất mượt mà, khỏe mạnh. Nhưng cảm giác này chỉ là tạm thời và không thể khắc phục hư tổn tận sâu bên trong.

Tốt nhất bạn nên chọn những dòng dầu gội hay dầu xả tăng cường dưỡng chất giúp chống lại dấu hiệu hư tổn bên ngoài lẫn bên trong. Các sản phẩm này sẽ giúp tóc hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng, củng cố protein keratin trong lớp biểu bì.

3. Sản phẩm chăm sóc tóc hoạt động thế nào?

Bạn có biết rằng tóc được tạo thành từ các cấu trúc protein? Do đó, chúng có thể bị suy yếu khi nhuộm, tẩy hay tạo kiểu bằng nhiệt. Và công dụng của các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả hay mặt nạ ủ tóc là sửa chữa và củng cố các cấu trúc đấy.

Chắn chắn mái tóc của bạn sẽ trông khoẻ mạnh hơn ngay sau khi gội đầu. Vì thế, việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm này là điều cần thiết để có mái tóc chắc khoẻ.

Tóc của bạn có đang trong tình trạng “kêu cứu” hay không? Dù là có hay không thì việc hiểu và chăm sóc đúng cách là điều cần thiết đó nha. Hãy lưu lại ngay các bí kíp trên đây của Đẹp365 để có thể “yêu” tóc đúng cách nhé!