Muốn mái tóc ngang vai uốn cụp đẹp hơn thì nàng phải học 3 bước tạo kiểu này

0
49

Khi quyết tâm thử tóc ngắn ngang vai nói chung và các kiểu tóc ngắn uốn cụp nói riêng, nàng nên bỏ túi cho mình những “bí kíp” giúp phần tóc uốn này thêm xinh đẹp. Hãy bắt tay ngay cùng Đẹp365 “f5” mái tóc uốn cụp của mình thêm ấn tượng với 3 bước cực đơn giản dưới đây nhé!

1/ Bước 1 – chia mái tóc ngắn ngang vai thành 4 phần đều nhau

Bước đầu tiên, bạn cần chia mái tóc mình thành 4 phần bằng nhau. Để dễ dàng thực hiện điều này, trước hết bạn hãy chia tóc thành hai phần trước và sau vành tai. Sau đó, ở mỗi phần tóc vừa chia, bạn tiếp tục chia đôi tóc thành hai phần đều nhau nữa là xong.

Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu tạo kiểu cho phần tóc ngắn ngang vai uốn cụp này ở mỗi bên tóc. Bạn nên thực hiện ở phần tóc phía trước rồi mới tới phần tóc sau lưng nhé!

2/ Bước 2 – uốn cúp mái tóc ngắn ngang vai

Bây giờ hãy bắt đầu uốn tóc thôi! Với những cô nàng có mái tóc ngắn ngang vai, bạn có thể chọn máy uốn tóc có trục dài khoảng 28mm. Đây là kích thước “chuẩn chỉnh” để nàng có được phần đuôi tóc uốn cực đẹp đấy!

Và hãy nhớ chỉ cần uốn cúp đuôi tóc hướng vào trong gương mặt của bạn một lần duy nhất là đã đủ để tạo độ cong hoàn hảo rồi. Khi dùng máy uốn tóc, lưu ý thực hiện các thao tác thật chậm rãi và thật nhẹ nhàng để tránh gây ra hư tổn đáng tiếc như làm gãy hay cháy tóc nhé!

3/ Bước 3 – sấy tóc để hoàn thành

Sau khi uốn tóc xong, bạn có thể dùng máy sấy để sấy nhẹ giúp tóc vào nếp hơn. Và nếu không muốn sấy tóc thì cũng đừng quên uốn gợn phần tóc mái, tóc con của mình để tạo cảm giác tóc “đồng đều” hơn cho tổng thể nhé!

*Với tóc mái

Bạn có thể uốn gợn phần tóc mái để tóc cúp ngược ra phía sau vành tai, ôm sát vào gương mặt của mình. Điều này sẽ giúp gương mặt bạn trông nhỏ nhắn, xinh xắn hơn hẳn đấy!

*Với tóc con

Bên cạnh đó, mái tóc uốn cụp theo dạng chữ C sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất giúp tóc của bạn thêm sinh động hơn khi chải nữa cơ.

*Với phần tóc sát tai

Bạn có thể uốn gợn sóng phần tóc này của mình. Thay vì chỉ uốn cúp đuôi tóc, hãy uốn gợn từ thân tóc xuống đến cuối đuôi tóc để tóc mềm mại và bồng bềnh hơn.

Một mẹo nhỏ để phần tóc ngắn ngang vai uốn cụp của bạn trở nên đẹp hơn, tự nhiên hơn chính là nên chọn các loại máy uốn có kích thước trục uốn 28mm. Kích thước này sẽ giúp tóc bồng bềnh tự nhiên và phù hợp với các kiểu uốn dành cho tóc ngắn.

Ngày buồn tháng nhớ năm thương, tóc ngắn đã uốn, người thương chưa về! Đó là vì chưa uốn tóc đẹp thì người thương chưa xuất hiện đấy nàng ơi! Hãy thử một vài tips mà Đẹp365 bật mí trên đây xem tình hình có thay đổi không nhé! Chúc nàng thành công!