Một bữa sáng no nê thực ra sẽ giúp nàng đốt cháy nhiều calo hơn đấy!

0
57

Để giảm cân giữ dáng thì chế độ ăn uống góp một phần cực kỳ quan trọng trong kế hoạch của bạn. Bữa ăn sáng chính là điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý đầu tiên. Những bữa sáng giảm cân sẽ giúp sức không ít cho “cuộc chiến” tìm lại cân nặng mơ ước của bạn đấy. Cùng Đẹp365 tìm hiểu cách mà bữa sáng giảm cân giúp đốt cháy calo của bạn nhé!

1. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Đây chắc chắn là một điều mà bất cứ ai cũng phải ghi nhớ. Dù đang thực hiện chế độ giảm cân, bữa sáng vẫn là bữa mà bạn nên ăn uống đầy đủ nhất.

Đôi khi, do bận rộn hoặc lười biếng, mọi người thường xuyên ăn bữa sáng một cách qua loa và tự cho đó là một bữa sáng giảm cân. Bạn không hề biết rằng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Bữa sáng giảm cân và có hiệu quả đốt cháy calo suốt cả ngày dài phải là một bữa sáng no nê và đủ chất. 

2. Vì sao bữa sáng no nê sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn?

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng một bữa sáng no nê chính là bữa sáng giảm cân hiệu quả nhất. Một bữa ăn vào buổi sáng luôn có khả năng sinh nhiệt cao đến gấp đôi so với bữa ăn tương tự vào buổi tối. Điều này đã tạo nên giá trị của những bữa sáng giảm cân chất lượng cho các cô nàng đang ăn uống theo chế độ. 

Cơ thể chúng ta có cách tiêu hao năng lượng khi tiêu hóa rất đặc biệt. Một số khảo sát thực tế đã cho thấy khi bạn nên dùng một bữa sáng chứa nhiều calo và ngược lại là một bữa tối ít calo. Thói quen này sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể với vóc dáng của bạn. Lượng đường và insulin trong cơ thể sẽ được giảm đi rõ rệt, ngăn ngừa tình trạng thừa cân cũng như phòng các bệnh liên quan đến đường trong máu. 

Nếu bạn chỉ ăn sơ sài vào bữa sáng, lượng calo nạp vào cơ thể là không đủ. Bạn phải hoạt động suốt cả ngày dài với lượng calo ít ỏi đó. Vì thế, cơ thể sẽ tự động kích thích gia tăng cảm giác thèm ăn, nhất là thèm đồ ngọt. Điều này sẽ dẫn đến các thói quen ăn vặt trong ngày. Bạn biết đấy, chúng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và cân nặng của bạn. Vì thế, hãy ăn bữa sáng giảm cân thật no để trong ngày không phải đói “bất chợt” nữa. 

3. Ai nên áp dụng những bữa sáng giảm cân?

Dù bạn đang có ý định giảm cân hay không thì việc tập thói quen dùng bữa sáng giảm cân thật no nê với đầy đủ dưỡng chất cũng là điều nên làm. Đồng thời, nạn cần cắt giảm bớt bữa tối của mình. Đặc biệt, đối với những bạn đang gặp vấn đề về cân nặng. 

Sau một thời gian áp dụng thói quen này, bạn sẽ thấy cơ thể mình có sự thay đổi đáng mừng về cân nặng. Ngoài ra, các bệnh về chuyển hóa đường cũng sẽ được ngăn ngừa sớm, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tích cực hơn cho bạn.

Hãy ghi nhớ thật kỹ thông tin và lợi ích của những bữa sáng giảm cân. Từ giờ, bạn nên quan tâm hơn đến bữa sáng của mình, ăn thật no và thật ngon miệng vào mỗi buổi sáng để giảm cân hiệu quả hơn nhé!