Liệu thực phẩm chức năng có thực sự làm nên chuyện trong công cuộc làm đẹp?

0
12

Nếu nói đến dưỡng da, làm đẹp thì ngoài các sản phẩm skincare, không thể không nhắc đến thực phẩm chức năng. Được mọi người tin tưởng sử dụng nhiều đến thế nhưng liệu thực phẩm chức năng có phải là một giải pháp hiệu quả hay không? 

Thực phẩm chức năng liệu có thật sự làm nên chuyện?

Không có câu trả lời hoàn toàn chính xác cho vấn đề này đâu nhé! Một số loại thực phẩm chức năng tốt sẽ cung cấp protein và các dưỡng chất cần thiết khác cho tóc, da và cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nào thấy được hiệu quả của giải pháp này nếu tiếp tục lối sống không lành mạnh hay đơn giản là chọn sai thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng có thật sự cần thiết hay không?

Nhiều người thường dùng thực phẩm chức năng một cách vô tội vạ và không cân nhắc xem liệu đây có phải là giải pháp thực sự cần thiết hay không? Tuy các loại thực phẩm chức năng có thể cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho da, tóc nhưng chúng ta cũng có thể tìm kiếm các dưỡng chất này trong các loại thực phẩm mà mình sử dụng hằng ngày đấy nhé!

Dùng thực phẩm chức năng có hại không?

Các vấn đề liên quan đến sức khỏe luôn cần phải đặt lên hàng đầu phải không nào? Thông thường, bạn sẽ được bổ sung một số dưỡng chất như biotin, axit folic, vitamin E, omega-3 trong các thực phẩm chức năng bởi một liều lượng an toàn và được kiểm định nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp nhiều loại thực phẩm chức năng lại với nhau và sử dụng quá mức cần thiết thì rất có thể cơ thể bạn sẽ bắt đầu “dư” các dưỡng chất và có những ảnh hưởng đến sức khỏe mà chúng ta khó có thể lường trước được.

Làm sao để kéo dài hiệu quả của thực phẩm chức năng?

Mỗi loại thực phẩm chức năng khác nhau sẽ đi kèm các hiệu quả khác nhau. Điển hình chính là các sản phẩm chứa collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, càng lớn tuổi thì lượng collagen mà cơ thể sản sinh càng ít. Bạn hãy đảm bảo rằng chúng ta đã bổ sung đủ lượng dưỡng chất mà cơ thể cần bạn nhé! 

Thay đổi chế độ ăn uống có giúp ích gì cho bạn hay không?

Câu trả lời dĩ nhiên là có rồi đấy! Dùng thực phẩm chức năng là một chuyện nhưng chúng ta cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống hằng ngày của mình nữa. Muốn da đẹp, tóc khỏe thì bạn nên ăn nhiều rau củ, trái cây, các thực phẩm chứa nhiều biotin và protein, chất xơ,.. Ngoài ra, đừng quên tập thể dục, ngủ đủ giấc,… bạn nhé! 

Thực phẩm chức năng tốt có làm nên chuyện hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng. Hãy tìm hiểu và dùng đúng cách để “tăng level” cho vẻ ngoài của mình.