Học cách “yêu” kem chống nắng để làn da được bảo vệ toàn diện mùa hè này!

0
101

Những ngày gần đây, nhiệt độ tăng cao, nắng nóng kéo dài “báo hiệu” mùa hè sắp đến. Đây cũng chính là lúc mà chúng ta cần học cách “yêu” kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình chống lại tác động từ tia cực tím.

1. Thoa kem chống nắng cuối cùng

Để sử dụng kem chống nắng đúng cách, bạn nên thoa kem chống nắng cuối cùng trong chu trình chăm sóc da để tạo nên một hàng rào bảo vệ da chống lại tia cực tím. Nếu thoa kem dưỡng ẩm sau khi dùng sản phẩm chống nắng sẽ làm loãng các chỉ số chống nắng và khiến da của bạn không còn được bảo vệ toàn diện nữa.

2. Không chọn các sản phẩm dễ gây bết dính trên da

Một trong những lý do khiến kem chống nắng trở thành nỗi ám ảnh của bạn chính là sau khi thoa kem, bạn luôn thấy da mình bết dính và có cảm giác nhờn rít khó chịu. Tuy nhiên, điều này là do bạn chọn sai kem chống nắng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi một loại kem khác phù hợp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kem chống nắng dành riêng cho từng bộ phận như mặt, cơ thể, tóc… 

3. Tránh kem chống nắng gây khô da

Một số người không quá “nhọ” và không phải khó chịu khi kem chống nắng gây bết dính. Tuy nhiên, họ lại gặp vấn đề ngược lại: kem chống nắng làm khô da. Nhiều sản phẩm hiện nay có chứa cồn như một chất bảo quản. Đây chính là lý do làm da bạn khô ráp nứt nẻ đấy nhé!

4. Sử dụng đủ lượng kem cần thiết

Về lý thuyết thì chúng ta cần một lượng không quá nhiều kem chống nắng, khoảng 2mg/cm2. Vì thế, để “yêu” da thì chúng ta chỉ cần sử dụng đủ lượng kem chống nắng cần thiết thôi nhé!

5. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng thực sự có thể bảo vệ làn da của bạn

Với kem chống nắng, mọi thông tin chúng ta cần biết sẽ có ngay trên nhãn dán phía ngoài. Bạn nên kiểm tra các chỉ số: SPF (Sun Protection Factor) giúp ngăn ngừa da cháy nắng từ tia UVB; PA – ngăn ngừa tia UVA và chống lão hóa da. Thông thường, các bác sĩ da liễu sẽ khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30+, PA+++ trở lên. Nếu sản phẩm chống nắng của bạn có cả 2 chỉ số này thật tuyệt vời!

6. Biết cách để không để lại các bệt trắng trên da

Kem chống nắng vật lý thường có “bộ lọc” chứa oxit kẽm và oxit titan tạo ra một hàng rào vật lý để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Có thể hiểu đơn giản thì kem chống nắng như một chiếc ô “che mát” cho làn da của bạn. Tuy nhiên điều này đã khiến da để lại các bệt trắng xấu xí.

Cách dễ nhất để tránh điều này là lựa chọn các loại kem chống nắng sử dụng các “bộ lọc” hóa học như avobenzone và oxybenzone. Các chất này sẽ thẩm thấu vào da và không để lại bất kỳ dấu vết nào. Hoặc bạn cũng có thể đầu tư vào các dòng kem chống nắng “xịn sò” có thành phần khoáng chất với các hạt oxit kẽm nhỏ đến mức bạn chỉ thấy những vệt trắng siêu mờ, thậm chí là không thấy gì trên da.

7. Tìm ra giải pháp để thoa lại kem chống nắng một cách dễ dàng hơn

Phải thường xuyên bôi lại kem chống nắng sau vài giờ sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng phiền phức. Tình trạng “chíu khọ” này còn xảy ra thường xuyên hơn với những cô nàng hay trang điểm. Tuy nhiên, chúng ta không cần phải tẩy trang, rửa mặt rồi thoa lại kem chống nắng đâu. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm có chứa SPF như phấn phủ, phấn nền để dặm lại lớp trang điểm của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các dòng xịt chống nắng không chứa gốc dầu nữa đấy.

Bài viết có giúp bạn “giải tỏa” sự chán ghét đối với kem chống nắng? Vì đây là item không thể thiếu để bảo vệ da khi hè về. Hãy học cách “sinh sống hòa thuận” cùng kem chống nắng ngay hôm nay bạn nhé!