Bạn đã biết cách rửa cọ trang điểm sạch bong kin kít chưa?

0
49

Vệ sinh cọ trang điểm sạch sẽ trước khi trang điểm chính là cách bạn bảo vệ làn da, chăm sóc da của mình cũng như tăng “tuổi thọ” của các loại cọ. Vì thế, với hội cuồng trang điểm thì chắc chắn chúng ta phải bỏ túi bí quyết để rửa cọ trang điểm đấy nhé.

Các lưu ý khi làm sạch cọ trang điểm mà bạn cần biết

Điều đầu tiên khi làm sạch cọ trang điểm mà bạn cần nhớ chính là hãy chắc chắn rằng lông cọ hướng xuống dưới để tránh thu hút vi khuẩn bám ngược lại trên cọ bạn nhé! 

Điều thứ hai mà bạn nên quan tâm chính là dung dịch vệ sinh cọ. Bên cạnh các loại dung dịch dành riêng cho cọ trang điểm thì bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu gội trẻ em đấy. Các loại dầu gội dành cho em bé thường rất dịu nhẹ, không chứa hóa chất nên sẽ không làm hư lông cọ. 

Và bây giờ thì bắt tay vào các bước vệ sinh cọ thôi:

1. Làm ướt cọ trang điểm của bạn với nước ấm. Và như Đẹp365 đã bật mí phía trên, hãy chắc chắn rằng bạn luôn giữ cọ trang điểm của bạn hướng xuống dưới, để tránh nước làm lỏng keo cố định lông cọ trang điểm và hạn chế vi khuẩn bạn nhé!

2. Cho một lượng dầu gội em bé cỡ một phần tư trong lòng bàn tay của bạn.

3. Nhẹ nhàng xoay cọ trang điểm trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn. Bạn có thể thấy lớp trang điểm tan chảy gần như ngay lập tức!

4. Rửa sạch xà phòng đang có trên cọ trang điểm với ấm trong khoảng 30 giây.

5. Lặp lại quy trình cho đến khi cọ trang điểm của bạn sạch hoàn toàn.

Thế còn lúc làm khô cọ thì sao?

Khi làm khô cọ trang điểm, bạn nên cố gắng giữ cho úp xuống càng nhiều càng tốt. Lau khô nhẹ nhàng lông cọ với khăn giấy, sau đó đặt cọ lên trên mặt phẳng và để khô qua đêm! Hãy chắc chắn nghiêng cọ trang điểm của bạn sang một bên để đảm bảo lông cọ ráo nước hoàn toàn bạn nhé!

Lần cuối bạn làm sạch cọ trang điểm là khi nào? Nếu đã bỏ bê các bảo bối của mình quá lâu thì đây chính là thời điểm để chúng ta vệ sinh cọ đấy nhé!