5 tips trang điểm cho da ngậm nước, selfie lung linh

0
59

Thời gian gần đây trên khắp các trang mạng xã hội đang truyền tai nhau trào lưu makeup làm da trông ngậm nước, bạn có biết? Phong cách trang điểm này sẽ giúp cho những tấm hình sống ảo trông lung linh hơn rất nhiều đấy. Hội chị em đam mê selfie đâu rồi, cùng Đẹp365 bật mí tips trang điểm để có được làn da “rất gì và này nọ” thôi nào.

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Bạn chọn tiêu chí nào cho các loại kem dưỡng ẩm của bản thân? Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn gái chọn các loại kem dưỡng ẩm nhẹ, không nhờn để chăm sóc da. Thế nhưng nếu muốn có một làn da căng bóng thì bạn sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm “nặng đô” hơn.

Hãy chọn những loại kem thật giàu ẩm, mặc kệ tình trạng nhờn để chăm sóc cho da. Có như vậy làn da của bạn mới trông bóng mướt và khỏe mạnh. Bạn nhớ dùng kem nền ngay sau bước chăm sóc da bằng kem dưỡng ẩm. Vùng chữ T và 2 bên gò má nên là vùng được ưu tiên vì đây là những nơi bắt sáng tốt nhất trên khuôn mặt.

xịt khoáng tốt

2. Kết hợp kem nền với dầu dưỡng

Dầu dưỡng cũng là một trong những sản phẩm không thể thiếu để tạo nên độ căng bóng cho làn da của bạn. Thế nhưng chỉ sử dụng riêng dầu dưỡng sẽ không thể phát huy hết tác dụng tạo độ bóng cho da. Chính vì thế mà các beauty blogger đã tìm ra mẹo kết hợp giữa kem nền với dầu dưỡng da. Tips trang điểm này vừa giúp tạo độ bóng cho da, vừa giảm thời gian makeup cho những cô bạn “mèo lười”. Bạn chỉ nên nhỏ 1 đến 2 giọt, đừng nhỏ quá nhiều sẽ khiến da trông bóng quá mức, kém tự nhiên.

xịt khoáng tốt

3. Chỉ xịt khoáng theo 2 đường dọc và ngang

Xịt khoáng tốt sẽ giúp cấp ẩm nhanh chóng, giúp lớp makeup trên da của bạn bền hơn. Không chỉ có vậy đâu, nếu tinh tế một chút bạn sẽ biết xịt khoáng còn có khả năng giúp da căng bóng nữa cơ. Điều này không phụ thuộc vào việc bạn có loại xịt khoáng tốt như thế nào mà là cách sử dụng xịt khoáng của bạn. Nếu muốn có làn da căng bóng hơn thì bạn chỉ nên xịt theo 2 đường dọc và ngang. Đường xịt dọc sẽ được xịt ở giữa khuôn mặt, dọc theo sống mũi. Còn đường xịt ngang sẽ được xịt từ gò má bên đây đến gò má bên kia. Cách xịt này sẽ tạo độ bắt sáng tốt hơn cho vùng chữ T và 2 bên gò má. 

xịt khoáng tốt

4. Dùng son bóng để làm mí mắt

Sau mẹo dùng xịt khoáng tốt, chúng ta sẽ đến với mẹo dùng son bóng. Bạn hoàn toàn có thể lợi dụng độ bóng của son để apply lên mí mắt, giúp mí mắt trông bóng đẹp hơn. Một đôi mắt long lanh, lung linh chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn rất lớn cho tấm hình selfie của các bạn đấy. Ngoài ra bạn cũng cần phải chọn mascara lâu trôi để không bị độ bóng của son làm trôi mất.

5. Son môi bóng bằng son lì và son dưỡng

Ngoài việc apply xịt khoáng tốt, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng để da mặt bóng, bạn sẽ cần một chút bóng cho đôi môi của bạn để hoàn thiện tổng thể. Nếu bạn hết son bóng và chỉ còn son lì, Đẹp365 sẽ chỉ bạn cách để tạo được một đôi môi căng bóng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng son lì kèm với son dưỡng. Trong trường hợp không có son dưỡng bạn cũng có thể dùng dầu dưỡng kèm son lì để tạo độ bóng cho môi đấy.

Các bạn đã nắm hết 5 bí quyết để có vẻ ngoài căng bóng đầy sức sống chưa nào? Áp dụng ngay 5 tips trang điểm này để có những bức hình selfie cực chất, cực đẹp đăng lên mạng xã hội thôi nào.

NULL