4 bước trị tóc bết đơn giản tại nhà trong tích tắc

0
64

Tóc bết dính trở thành nỗi khổ của các bạn trong những ngày nắng nóng, bụi bẩn hoặc không kịp chữa trị tóc bết vì dậy muộn. Bạn chẳng thể nào đi làm với một “quả đầu” xẹp lép, bết dính cả! Muốn mái tóc bết dính biến mất trong vòng một nốt nhạc, nàng mèo lười chỉ cần nhớ các bước đơn giản sau là được rồi đấy nhé!

1. Dùng dầu gội khô

Dầu gội dưỡng tóc dạng khô là một sản phẩm “thần thánh” dành cho hội chị em mê du lịch và thường xuyên gặp tình trạng tóc bết dính lại. Thông thường, loại dầu gội có khả năng hấp thụ dầu thừa ở phần chân tóc này sẽ có dạng bột khô hoặc dạng xịt. Không có thời gian để gội đầu? Không vấn đề gì! Đơn giản để trị tóc bết chỉ cần xoa một ít dầu gội khô vào các phần tóc đang bết dầu, bạn sẽ thấy dầu thừa nhanh chóng mất đi và mái tóc sẽ bồng bềnh hơn rất nhiều.

Một lưu ý mà nàng cần “khắc cốt ghi tâm” rằng dầu gội khô chỉ giúp bạn kéo dài thời gian gội đầu từ 1-2 ngày chứ không thể thay thế dầu gội thông thường đâu nhé!

2. Nối tóc

Một vấn đề to lớn khiến mái tóc bết dính của bạn bị “tố giác” chỉ trong vòng 1 nốt nhạc chính là tóc bết thường xẹp và dính sát vào da đầu. Vì thế, trong tình huống không kịp gội đầu và làm sạch da đầu, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một ít tóc giả đấy nhé! Gắn tóc giả vào lớp tóc bên trong sẽ làm tăng độ bồng bềnh của tóc và khiến mọi người không còn nghi ngờ việc bạn chưa gội đầu và có một mái tóc bết dính.

3. Uốn tóc

Tuy không dư dả thời gian để làm sạch tóc với dầu gội thông thường và nước nhưng đừng “trốn tránh” 2-3 phút uốn tóc bạn nhé! Vì đây chính là cách để bạn có thể hô biến từ một mái tóc chưa gội thành một mái tóc bồng bềnh như vừa gội xong đấy! Hơn nữa, việc uốn tóc còn giúp phần uốn tóc giả vừa được gắn phía trên có thể “hòa nhập” tốt hơn với phần tóc thật của bạn và trông tóc được tự nhiên hơn.

Khi uốn tóc, hãy sử dụng bình xịt chống nhiệt để giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao khiến tóc hư tổn của máy uốn tóc bạn nhé! Hãy nhớ điều chỉnh nhiệt độ tối đa là 120 độ C (250 độ F). Nếu không tóc bạn sẽ bị cháy lúc nào chẳng hay. 

Một bí quyết để “thật giả lẫn lộn” lúc này chính là mỗi lần uốn, bạn nên lấy một ít tóc giả và một ít tóc thật gắn cùng vào một trục uốn để tạo thành một lọn tóc đẹp bạn nhé! Cách trị tóc bết này sẽ khiến mọi người đỡ nghi ngờ hơn rất nhiều đấy.

4. Chải lại tóc

Sau khi dùng dầu gội khô, gắn tóc giả và uốn tóc rồi thì hãy đến với bước cuối cùng này thôi. Hãy lấy một chiếc lược sạch và chải cẩn thận các lọn tóc của mình, tách các lọn tóc vừa uốn ra để tóc được tự nhiên hơn và trông dày hơn bạn nhé! Và đừng quên phải chải tóc thật nhẹ nhàng để tránh làm bung các lọn tóc giả vừa nối vào đấy!