4 bài tập yoga cơ bản và đơn giản ngay tại công sở của bạn

0
68

Ngồi quá lâu, quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, choáng váng. Đây cũng là tình trạng chung của hội chị em văn phòng. Vậy sao không thử vận động một chút và hô biến nơi công sở nhàm chán trở thành phòng tập yoga cá nhân với các bài tập yoga đơn giản bạn nhỉ?

1. Cobra Head

Khi ngồi cả ngày và cảm thấy đau lưng, đau cột sống, bạn có thể thử ngay bài tập yoga cơ bản “Cobra Head” này. Tư thế yoga này xoay cổ và thân có thể làm hạn chế tình trạng đau nhức thường thấy ở những cô nàng dành hàng chục giờ bên bàn làm việc.

bài tập yoga cơ bản

Các bước thực hiện:

1. Ngồi lên cao ở mép trước của ghế, hai chân tiếp đất và hai chân cách nhau bằng đúng với khoảng cách phần hông của bạn. Nhẹ nhàng để các ngón tay của bạn phía sau đầu của bạn và mở khuỷu tay rộng ra hai bên.

2. Bắt đầu bằng cách hít vào, xoay đầu và thân trên sang phải. Sau đó, từ từ xoay đầu và thân trên của bạn về phía trước và hơi cúi xuống.

3. Thở ra để tiếp tục xoay đầu và phần trên cơ thể của bạn sang bên trái. Sau đó hoàn thiện tác bằng cách mở lồng ngực của bạn và mở rộng phần trên ngực, cổ của bạn lên trời.

4. Lặp lại bốn lần nữa và thêm năm lần bắt đầu xoay cổ từ bên phải là được.

2. Seated Cat-Cow

Khi ngồi lâu, cơ thể bạn sẽ trượt dần trượt dần xuống dưới ghế và ảnh hưởng đến phần lưng của bạn. Bài tập yoga cơ bản Seated Cat-Cow sẽ giúp bạn lật ngược tình huống một cách nhanh chóng. Ngay cả tại văn phòng làm việc của mình, bạn cũng có thể nhanh chóng thực hiện bài tập Seated Cat-Cow đấy.

bài tập yoga cơ bản

Các bước thực hiện:

1. Ngồi lên cao tại bàn của bạn. Đặt tay lên đầu gối của bạn.

2. Khi bạn hít vào, ấn ngực về phía trước, cong lưng và cảm nhận vai bạn trượt xuống lưng. Nghiêng đầu về phía trần nhà.

3. Khi bạn thở ra, cúi đầu và hướng ánh mắt về phía cơ thể bạn.

4. Lặp lại cách này 8-10 lần.

3. Desk Twist

OT làm bạn bỏ bữa, chẳng ăn uống đàng hoàng. Deadline đã tới rồi thì thời gian đâu mà chăm lo cho chiếc bụng đói cơ chứ! Nhưng hãy dành ra vài phút để đến với phòng tập yoga tại bàn làm việc với những bài tập yoga cơ bản dễ thực hiện và thực hiện động tác Desk Twist bạn nhé.

bài tập yoga cơ bản

Các bước thực hiện:

1. Ngồi thẳng và hít vào.

2. Giữ chân trên sàn nhà, thở ra khi bạn xoay vai và thân mình sang một bên, sử dụng tay vịn hoặc lưng ghế để hỗ trợ.

3. Giữ chặt ghế và vặn người trong năm nhịp, đồng thời thở sâu. Sau đó, lặp lại ở phía bên kia. Lặp đi lặp lại động tác này vài lần có thể giúp giảm stress hiệu quả đấy nhé.

4. Seated Side Bend

Seated Side Bend cũng là một bài tập yoga cơ bản lại siêu đơn giản để bạn có thể luyện tập ngay tại chính nơi làm việc của mình. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy người tê mỏi sau hàng giờ liền ngồi trước máy tính, giờ chính là lúc bạn thư giãn cùng Seated Side Bend.

bài tập yoga cơ bản

Các bước thực hiện:

1. Nhích người một chút về bên phải và sau đó ngồi lên ghế cao.

2. Đặt tay trái xuống ghế, nắm lấy ghế. Ấn nhẹ tay xuống ghế và để khuỷu tay trái của bạn cong xuống nhằm giúp vai trái của bạn được thư giãn và cách xa lỗ tai tai của bạn.

3. Nâng cánh tay phải của bạn thẳng lên.

4. Bây giờ, nghiêng nhẹ sang trái và tay phải của bạn vươn sang trái (hiển thị). Hít một vài hơi thở sâu; Sau đó, lặp lại ở phía còn lại.

Thật đơn giản để hô biến một nơi khô khan như văn phòng làm việc thành một phòng tập yoga để đảm bảo sức khỏe. Dù bận rộn cách mấy cũng hãy dành thời gian cho những bài tập yoga cơ bản đơn giản. Đồng thời, hãy có gắng có chế độ ăn uống khoa học để có dáng chuẩn ngay nhé!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này